Mua vé trực tuyến

Chọn ngày diễn
Mua ngay

7 tỉ đồng cho nhà hát múa rối nước Nha Trang

TTO - Tối 12-11, Nhà hát múa rối nước Nha Trang đã chính thức đi vào hoạt động. Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ HKL đầu tư 7 tỉ đồng để xây dựng nhà hát cũng như tổ chức mời các chuyên gia của Nhà hát Múa rối Thăng Long (Hà Nội) đào tạo cho 14 diễn viên, dàn dựng chương trình.


Các diễn viên điều khiển các con rối - Ảnh: Châu Tường


Tiết mục Câu, đánh bắt cá - Ảnh: Châu Tường


Khán giả thích thú với múa rối nước - Ảnh: Châu Tường

Nhà hát múa rối nước được xây dựng rộng 800m2 với nhà biểu diễn và khán đài có sức chứa tối đa 150 khách, nằm trong khuôn viên Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa (46 Trần Phú, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Ông Phạm Hoàng Vũ - giám đốc nhà hát - cho biết nhà hát sẽ biểu diễn 15 trò rối nước xoay quanh những đề tài về sinh hoạt đời thường của làng quê Việt Nam như Em bé chăn trâu, Câu ếch, Đánh cáo bắt vịt, Câu đánh bắt cá, Tát nước, Tếu giáo trò… hay tái hiện những điệu múa trong các lễ hội truyền thống như múa rồng, múa Chăm, múa phượng, múa bát tiên, múa tứ linh và trích đoạn truyền thuyết Lê Lợi trả gươm.

Nhà hát mở cửa biểu diễn phục vụ du khách vào các ngày trong tuần. Cụ thể: các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật mỗi ngày ba suất (15g-16g, 17g-18g, 20g-21g) và các ngày thứ ba, năm, bảy mỗi ngày hai suất (15g-16g, 19g-20g).

Bên cạnh đó, nhà hát còn tổ chức biểu diễn các trích đoạn tuồng và ca kịch bài chòi; dân ca, dân vũ các dân tộc Khánh Hòa; độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc... phục vụ du khách.
MuaRoiNuocNhaTrang
© Nhà hát múa Rối Nước Nha Trang
Thiết kế và phát triển: SweetSoft
Hỗ trợ trực tuyến